Bưu điện sẽ mở Kios lưu động phục vụ dịp Tết

9efe5bc2954fe882f831fcdb1e0a566dVietnamPost vừa chỉ đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, căn cứ điều kiện cụ thể của đơn vị mình mà tổ chức hệ thống Kios lưu động phục vụ nhu cầu của người dân tại các khu vực lễ hội, các điểm vui chơi.
Thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho hay, mặc dù thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 của cán bộ, công chức, viên chức lên tới 9 ngày, kéo dài từ ngày 28/1/2014 (tức ngày 28/12 Quý Tỵ) đến hết 5/2/2014 (tức mùng 6 Tết Giáp Ngọ) tuy nhiên các hoạt động cung ứng dịch vụ, tổ chức sản xuất kinh doanh của VietnamPost được khởi động khá sớm.

Cụ thể, với 64 bưu cục cấp 1 tại các Trung tâm tỉnh, thành phố, VietnamPost sẽ tổ chức phục vụ đến hết ngày 29/1/2014 (tức 29/12 Quý Tỵ) và mở cửa trở lại từ ngày 2/2/2014 (mùng 3 Tết Giáp Ngọ).

Còn với các bưu cục, điểm phục vụ khác của VietnamPost trên mạng lưới, Giám đốc các Bưu điện tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế, phong tục tập quán của từng địa bàn cụ thể để chủ động quyết định việc đóng, mở cửa cũng như bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp, đảm bảo tiết kiệm lao động và hiệu quả.

Tại các khu vực có dịch vụ lễ hội, các điểm vui chơi, lãnh đạo VietnamPost yêu cầu các đơn vị căn cứ điều kiện cụ thể của đơn vị mình để tổ chức hệ thống Kios lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Về hoạt động cung ứng dịch vụ, cũng như các năm trước, nhiều dịch vụ được VietnamPost triển khai phục vụ khách hàng đến sát Tết. Trong đó, hoạt động dịch vụ tiết kiệm bưu điện, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, thu hộ, đại lý vé máy bay, bán mã thẻ và thu cước viễn thông được thực hiện đến hết ngày 29/1/2014, nghỉ 3 ngày từ 30/1 đến hết 1/2/2014 và trở lại hoạt động bình thường kể từ ngày 2/2/2014 (mùng 3 Tết Giáp Ngọ).

Các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế VNQuickpost, đại lý UPS, đại lý PUB DHL sẽ được các Bưu điện tỉnh, thành phố tổ chức cung cấp, chấp nhận và thu gom đến hết ngày 28/1/2014 (ngày 28/12 Quý Tỵ). VietnamPost chỉ đạo các Trung tâm khai thác vận chuyển trực thuộc Bưu điện Hà Nội, Bưu điện TP.HCM và Bưu điện Đà Nẵng tổ chức khai thác và giao nhận các bưu gửi dịch vụ VNQuickpost, dịch vụ đại lý PUB DHL và bưu gửi đại lý UPS với hai đối tác DHL và UPS trong trọn ngày 29/1/2014 (29/12 Quý Tỵ). Từ ngày 6/2/2014 (mùng 7 Tết Giáp Ngọ), việc cung cấp và giao nhận dịch vụ VNQuickpost, đại lý PUB DHL trở lại hoạt động bình thường. Hoạt động cung cấp và giao nhận dịch vụ đại lý UPS được thực hiện trở lại từ ngày 5/2/2014 (mùng 6 Tết Giáp Ngọ).

Đối với dịch vụ chuyển tiền và dịch vụ điện hoa quà tặng, VietnamPost cho hay, việc phát hành các phiếu chuyển tiền nhanh, các phiếu chuyển tiền nhanh PayPost, phát hành điện hoa liên tỉnh sẽ được thực hiện đến hết ngày 27/1/2014. Việc trả các phiếu chuyển tiền trong nước và quốc tế được thực hiện đến 16h ngày 29/1/2014. VietnamPost chỉ đạo các đơn vị phát điện hoa bố trí nhân lực phát hết các bức điện hoa trong buổi sáng ngày 29/1/2014. Kể từ ngày 2/2/2014 (mùng 3 Tết Giáp Ngọ), dịch vụ chuyển tiền và dịch vụ điện hoa, quà tặng của VietnamPost trở lại hoạt động bình thường.

VietnamPost yêu cầu các Bưu điện tỉnh, thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn quỹ két và tiền mặt chi trả. Cụ thể, trong những ngày giáp Tết, do lưu lượng tăng cao và các Ngân hàng nghỉ làm việc, VietnamPost yêu cầu Giám đốc các Bưu điện tỉnh, thành phố đặc biệt quan tâm đến việc quản lý và điều chuyển dòng tiền, chủ động việc điều chuyển dòng tiền trong nội bộ tỉnh để phục vụ kịp thời chi trả dịch vụ trên toàn mạng lưới. Các đơn vị bố trí cán bộ trực để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến tiếp quỹ và điều chuyển dòng tiền trong nội bộ đơn vị.

Đồng thời, lãnh đạo VietnamPost cũng chỉ đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố căn cứ vào lưu lượng dịch vụ trong thời điểm Tết Nguyên đán các năm trước và dự báo năm nay để xác định mức lưu quỹ cần thiết theo quy định. Toàn bộ tiền mặt còn lại sau khi lưu quỹ phải nộp hết vào ngân hàng. Đối với tiền mặt lưu quỹ phải được cất giữ trong két và có các biện pháp bảo vệ an toàn.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
.
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê