Bưu điện Việt Nam mở dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost

chuyentienBD.jpgNgày 10/9/2013, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Bưu điện Việt Nam – VietnamPost) chính thức ra mắt dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost. Giai đoạn đầu, dịch vụ được cung cấp tại 200 bưu cục ở tất cả 63 tỉnh, TP.

Ban Dịch vụ Tài chính Bưu chính của VietnamPost cho biết, hướng tới đáp ứng nhu cầu chuyển tiền nhanh của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu thanh toán cho đối tác, gia đình chuyển tiền cho con cái học xa, người lao động gửi tiền lương về nhà…, PayPost có đặc điểm nổi bật là người nhận nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn thành giao dịch gửi tiền, với thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Sau khi hoàn thành thủ tục gửi tiền, người gửi thông báo thông tin cho người nhận biết để đến bưu cục gần nhất nhận tiền. Khi thực hiện thủ tục gửi và nhận tiền tại Bưu điện, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân để đối chiếu thông tin.

Cũng theo Ban Dịch vụ Tài chính Bưu chính, giai đoạn đầu, PayPost được cung cấp ở 200 bưu cục trên toàn quốc; các địa phương có nhiều bưu cục mở dịch vụ chuyển tiền nhanh là Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước….

Giai đoạn tiếp theo, mạng lưới bưu cục cung cấp PayPost sẽ được mở rộng, được Bưu điện Việt Nam phát triển trở thành hệ thống chuyển tiền, hỗ trợ kinh doanh hiệu quả cho toàn bộ nhu cầu của các hộ kinh doanh buôn bán, doanh nghiệp nhỏ, các hộ gia đình trên địa bàn Bưu điện phục vụ.

Theo bảng cước dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost được Tổng Giám đốc VietnamPost Phạm Anh Tuấn ký ban hành ngày 14/8/2013, mức cước thu của khách hàng gửi số tiền đến 500.000 đồng là 13.636 đồng; với số tiền chuyển trên 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, cước dịch vụ là 30.000 đồng; số tiền chuyển trên 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng, mức cước là 50.000 đồng; số tiền chuyển trên 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, cước dịch vụ là là 65.454 đồng; còn khách hàng chuyển số tiền trên 3 triệu đồng, mức cước sẽ là 65.454 đồng cộng thêm 0,01% số tiền chuyển. Được áp dụng kể từ ngày 10/9/2013, các mức cước nêu trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Theo ictnews

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
.
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê