FedEx – Thương hiệu tiên phong

FedEx logoLà một thương hiệu vận chuyển hàng đầu thế giới với trị giá hàng tỉ đô la, mỗi ngày FedEx chuyển đi hơn 5 triệu chuyến hàng.

Cũng như “Hoover”, một trong số ít thương hiệu mà tên của chúng đã được dùng đồng nghĩa với một động từ, từ “FedEx” ngày nay có nghĩa là chuyển hàng thâu đêm. Tên thương hiệu này đã trở nên đồng nghĩa với dịch vụ mà nó cung cấp, một phần bởi vì danh sách dài những cái “đầu tiên” của nó.

FedEx là công ty chuyển vận đầu tiên đã:

  • Tự nhận chuyển hàng thâu đêm;
  • Giao hàng ngay ngày hôm sau với giờ giấc đảm bảo;
  • Giao hàng ngày thứ Bảy;
  • Cung ứng dịch vụ xác định thời gian cho những món hàng vận chuyển;
  • Bảo đảm hoàn tiền lại hay miễn phí cưới dịch vụ để đảm bảo danh tiếng.

Nhờ những cái đầu tiên này mà vào năm 1983, FedEx đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên trong lịch sử đạt mốc giá trị một tỷ đô la trong vòng chưa đến một thập niên hoạt động, mà không cần phải tiếp nhận thêm hay sát nhập với bất kỳ một công ty nào khác.

Fedex Landing

Những giá trị thương hiệu như sự đáng tin và tính đúng giờ của FedEx ngày nay đã trở nên nổi tiếng đến mức trở thành chủ đề của một bộ phim. Trong bộ phim nổi tiếng năm 2001 của Robert Zemeckis, phim Castaway (Kẻ sống sót), tài tử Tom Hanks đóng vai một nhân viên FedEx bị chi phối hoàn toàn bởi sự chính xác của giờ giấc trước khi chiếc máy bay bỏ rơi anh trên một hoang đảo.

Ngày nay, FedEx là thương hiệu hoàn hảo với thời đại tốc độ mà chúng ta đang sống. Hiện thương hiệu này đang phục vụ hầu như gần hết dân chúng Mỹ và hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới.

Những Bí quyết Thành công:

  • Quy luật tiên phong. Với những đột phá trong công việc, ví như bảo đảm giao hàng đúng giờ, FedEx đã chứng tỏ được quy luật tiên phong khi luôn dẫn đầu thị trường giao nhận
  • Tính tốc độ. Rõ ràng FedEx là một thương hiệu tốc độ, phù hợp với những bước tiến nhanh chóng của thời đại Internet.
  • Sự quảng bá. Từ vai trò trung tâm trong bộ phim Castaway cho đến những kỳ công quan hệ công luận với Amazon (lập tức giao những ấn bản mới của loạt truyện Harry Potter ngay trong ngày phát hành), FedEx không bao giờ thiếu những nguồn quan hệ công luận tốt.

Chuyển phát nhanh Fedex

Trang web: www.fedex.com
Thành lập: Năm 1973
Xuất xứ: Mỹ

Thông tin thương hiệu:
– FedEx là công ty vận chuyển nhanh lớn nhất thế giới.
– Từ “Fedex” bây giờ là một động từ với nghĩa là “chuyển vận nhanh”
– Mỗi ngày, thương hiệu này chuyển đi hơn 5 triệu chuyến hàng.

Theo http://dovevn.com/fedex-thuong-hieu-tien-phong/

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
.
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê