Giáng sinh – Mùa “làm ăn” của ngành chuyển phát

royal mail-1.jpegTháng 11, 12 và đặc biệt là dịp lễ Giáng sinh chính là thời gian cao điểm nhất của thị trường chuyển phát, đặc biệt khi mua sắm trực tuyến đã trở thành nhu cầu quan trọng của người tiêu dùng. Hãng bưu chính Anh Royal Mail đã mở thêm 8 trung tâm phân loại bưu kiện dành riêng phục vụ mùa Giáng sinh.

Tíu tít trong 2 tháng cuối năm

Cứ vào khoảng thời gian này mỗi năm, các hiệu sách và văn phòng phẩm cũng như các nhà bán lẻ khác bắt đầu nhận thấy nhu cầu mua, chuyển phát hàng hoá như lịch, sổ nhật ký tăng lên bởi người tiêu dùng bắt đầu chuẩn bị mua sắm cho dịp năm mới sắp đến. Có thể nói ngành công nghiệp chuyển phát và bán lẻ có việc làm suốt thời gian quanh năm, nhưng chủ yếu tập trung vào hai tháng cuối năm: tháng 11 và tháng 12. Đây là 2 tháng bận bịu nhất của bán lẻ và chuyển phát, thu hút lượng lớn nguồn nhân lực và đóng góp phần lớn cho tổng doanh thu.

Điều này đặc biệt đúng trong khoảng nửa thập kỷ qua, hay đúng hơn là trong thời đại thương mại điện tử đã trở thành một phần của thói quen mua sắm của người dân Anh. Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đầu năm nay cho thấy 60% người trưởng thành ở Anh hiện là người tiêu dùng điện tử, cao gấp đôi so với các quốc gia thành viên khác của OECD, như Mỹ, Đức, Pháp và Australia.

Điều đáng quan tâm ở đây không phải là khả năng mua hàng trực tuyến bất kỳ ở đâu và bất kỳ khi nào, mà là hành vi và nhận thức của người tiêu dùng đã thay đổi. Họ không chỉ am hiểu công nghệ hơn trong cách mua hàng mà còn đặt ra những tiêu chuẩn chất lượng cao hơn với nhà bán lẻ.

Tăng cường 8 trung tâm phục vụ hàng hoá dịp Giáng sinh

Chính vì thế, không ít hãng chuyển phát đã lắp đặt hệ thống có thể tự động cân, đo, dán nhãn, định giá và xử lý các gói hàng lớn hơn, nặng hơn nhanh gấp 4 lần và chính xác hơn so với lao động thủ công. Mới đây, hãng bưu chính Anh Royal Mail đã mở thêm 8 trung tâm phân loại bưu kiện dành riêng cho thời kỳ cao điểm Giáng sinh, trang bị công nghệ hiện đại, nhằm xử lý khối lượng bưu kiện gia tăng trong mùa mua sắm cuối năm và xu hướng mua hàng trực tuyến của người tiêu dùng.

Mark Higson, Giám đốc điều hành và hiện đại hoá bưu kiện của Royal Mail nói: “Royal Mail đã đầu tư vào 8 trung tâm phân loại bưu kiện dành riêng để tăng cường phạm vi và cải thiện tốc độ chuyển phát trong thời điểm quan trọng này của năm”.

Các trung tâm phân loại bưu kiện mới của Royal Mail nằm ở các thành phố Edinburgh, Glasgow, Swansea, Bolton, Tamworth, Peterborough, Swindon và Greenford. Những trung tâm mới này sẽ xử lý một phần lớn bưu kiện gửi đến Royal Mail trước khi chúng được chuyển phát đến khắp vùng miền của nước Anh và được các nhân viên bưu điện chuyển đến từng hộ gia đình.

Khoản đầu tư vào các trung tâm phân loại bưu kiện dành riêng cho mùa Giáng sinh này là một cam kết tài chính mà Royal Mail thường làm để gia tăng thêm nguồn lực, phục vụ nhu cầu chuyển phát gia tăng vào mùa lễ hội cuối năm.

“Chúng tôi khuyến khích mọi người gửi quà tặng sớm để giải toả khối lượng bưu kiện trong mùa Giáng sinh”, lãnh đạo Royal Mail nói.

Trong dịp lễ Giáng sinh năm ngoái, Royal Mail đã phải tuyển dụng thêm tới 18.000 nhân viên tạm thời, nâng số lượng nhân sự của Royal Mail thêm 14%. 18.000 nhân viên tạm thời đã làm việc trong các trung tâm thư tín và phân loại của Royal Mail tại Anh, phân loại bưu thiếp và bưu kiện Giáng sinh. Tháng 11 và tháng 12 năm ngoái, Royal Mail đã nhận được khoảng 4,5 triệu bưu kiện phải chuyển phát.

Không chỉ Royal Mail mà nhiều hãng chuyển phát đã nhận thức rõ họ cần phải chuyển phát bưu kiện nhanh, không chỉ để duy trì chất lượng dịch vụ mà còn vì yêu cầu của người tiêu dùng hiện cao hơn nhiều so với cách đây một vài năm khi họ mới tiến hành mua sắm online. Thời gian đã trở thành một loại hàng hoá của các nhà bán lẻ và hãng chuyển phát.

Theo ictnews

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
.
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê