Trầm lắng dịch vụ chuyển phát quà tặng Noel

Noel_5.jpg

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Giáng sinh, nhưng dịch vụ chuyển phát quà tặng Noel tại TP Đà Nẵng không sôi động như những năm trước đây.

Nhiều doanh nghiệp “rời cuộc chơi”

Vài năm trước đây, dịch vụ chuyển phát quà Noel ở Đà Nẵng rất sôi động với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp chuyển phát và các cửa hàng tư nhân. Tuy nhiên, năm nay, đến thời điểm này, chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Giáng sinh nhưng thị trường dịch vụ khá trầm lắng.

Theo giới thiệu của Tổng đài 1080 về các tổ chức tư nhân có đăng ký cung cấp dịch vụ chuyển phát quà Noel những năm trước đây có Shop Win (90 Trần Phú, Đà Nẵng), Hiệu sách Phương Nam (252 Lê Duẩn), Cửa hàng Ngọc Lan (45 Hùng Vương)… Phóng viên ICTnews đã tìm đến các địa chỉ này để tìm hiểu việc cung cấp dịch vụ chuyển phát quà Noel, nhưng các đơn vị này đều thông báo năm nay ngừng cung cấp dịch vụ.

Lý giải việc ngừng cung cấp dịch vụ phát quà Noel, một cửa hàng tư nhân cho biết, đây là dịch vụ thời vụ ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng 10 ngày. Khách hàng sử dụng dịch vụ đều mong muốn người thân của mình nhận được món quà đúng dịp Giáng sinh. Nhưng thật khó để có thể chuyển quà đúng giờ theo yêu cầu khách hàng. Vì số lượng nhân viên có hạn, chưa kể đến khả năng tắc đường trong ngày hôm đó do người dân đổ ra đường để đón không khí Noel. Do đó, nếu muốn doanh thu cao mà không tính toán thật kỹ có thể chuyển được bao nhiêu phần quà trong những ngày diễn ra Noel, thì việc phát không đúng thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng, đặc biệt là với khách hàng trong những ngày lễ như thế này.

Từ năm 2005, Bưu điện Đà Nẵng III (Bưu điện TP Đà Nẵng) cũng đã triển khai rầm rộ dịch vụ chuyển quà tặng Noel. Mặc dù chỉ là dịch vụ có tính thời vụ, nhưng đơn vị đã dồn lực để quảng bá, tiếp thị, chuẩn bị hàng hóa làm quà để bán theo yêu cầu khách hàng, đào tạo, huấn luyện đội ngũ vào vai “ông già Noel”, chuẩn bị phương tiện đi phát… nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Nhờ chuẩn bị chu đáo, nên dịch vụ chuyển phát quà Noel của Bưu điện Đà Nẵng III cũng thu hút đáng kể lượng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, theo ông Hồ Xuân Lam, Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng III, sau một thời gian triển khai, đến năm 2010, Bưu điện Đà Nẵng III cũng không cung cấp dịch vụ chuyển phát quà tặng Noel nữa. Ông Lam cho biết: “Thời điểm triển khai dịch vụ ông già Noel cũng là thời điểm “mùa vụ” của đơn vị. Vào dịp này lượng quà biếu, quà tặng, lịch biếu, thiệp chúc mừng… của khách hàng gửi tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, chúng tôi phải dốc toàn bộ nguồn lực để phục vụ tốt cho các dịch vụ của mình, nếu quá dàn trải vào các dịch vụ khác thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các dịch vụ bưu chính, chuyển phát. Tuy nhiên, trên mạng lưới bưu chính, chúng tôi có triển khai dịch vụ chuyển quà tặng (hoa, quà tặng…) theo yêu cầu của khách hàng. Do đó bất cứ khách hàng nào có yêu cầu chuyển phát quà tặng trong dịp lễ, Tết chúng tôi đều tổ chức phục vụ, chứ không phục vụ riêng dịch vụ ông già Noel”.

Nỗ lực nâng chất dịch vụ để bám trụ

Theo nhiều ý kiến, tình hình kinh tế khó khăn từ đầu năm đến nay có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát quà tặng Noel giảm sút mạnh. Vì vậy các doanh nghiệp còn bám trụ sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh.

Viettel Post-Chi nhánh Đà Nẵng hiện là một trong số ít doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát cung cấp dịch vụ chuyển phát quà Noel. Theo nhân viên giao dịch tại bưu cục Viettel 118 Hàm Nghi, ViettelPost-Chi nhánh Đà Nẵng đã bắt đầu triển khai cung cấp dịch vụ chuyển phát quà Noel. Điểm mới của dịch vụ chuyển phát quà tặng Noel năm nay của ViettelPost là tiếp nhận và phục vụ cả yêu cầu, đơn đặt hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến thông qua website viettelpost.com.vn . Theo đó, có 3 gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn gồm: Gói phát quà Noel: khách hàng có thể tự mua quà, gói quà và mang đến các điểm giao dịch của Viettelpost hoặc gọi điện để nhân viên Viettelpost tới nhận trực tiếp tại địa chỉ của khách hàng. Gói quà tặng Noel: khách hàng có thể lựa chọn quà tặng, gửi yêu cầu dùng dịch vụ trực tuyến trên trang web của hãng, nhân viên Viettelpost sẽ chịu trách nhiệm đóng gói, chuyển phát quà tặng của khách hàng theo đúng yêu cầu trong đơn hàng. Gói dịch vụ cuối cùng là dịch vụ trọn gói bao gồm cả quà và phát quà theo yêu cầu của khách hàng.

Một số của hàng tư nhân cho biết cũng sẽ khởi động dịch vụ phát quà Noel từ ngày 10/12/2012. Theo chủ cửa hàng Ngọc Trâm (36 Điện Biên Phủ), từ 10/12, cửa hàng bắt đầu nhận dịch vụ phát quà Noel. Khách hàng sử dụng dịch vụ có thể tự mua quà, tự gói quà rồi mang tới cửa hàng, nhân viên sẽ đi phát đúng giờ theo địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Khách hàng đăng ký sớm sẽ được ưu tiên phát đúng thời điểm Giáng sinh.

Trên các trang rao vặt cũng xuất hiện các nhóm đăng ký cung cấp dịch vụ chuyển quà Noel trên địa bàn TP Đà Nẵng. Liên lạc qua điện thoại với nhóm dịch vụ phát quà Noel của Ms. Trâm, được biết do chỉ mang tính thời vụ nên để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhóm đã sử dụng việc tiếp thị, quảng cáo trên mạng để tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, do uy tín đã có từ các năm trước đây nên vẫn có lượng khách hàng đăng ký sử dụng. “Để tạo uy tín và tăng tính chuyên nghiệp cũng như giữ chân khách hàng, chúng tôi lựa chọn kỹ càng nhân viên phát vào vai ông già Noel có khả năng thu hút, tạo cảm tình với các cháu thiếu nhi, cũng như chụp ảnh lưu niệm, sau đó gửi lại phụ huynh”, chị Trâm nói.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
.
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê