USPS thử nghiệm dịch vụ chuyển phát trong ngày

bef13196c51907ed8baa9c9b4d411d22USPS đang tiến hành thay đổi chiến lược tập trung từ thư hạng nhất sang chuyển phát bưu kiện các loại, và hãng cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm dịch vụ chuyển phát bưu kiện trong ngày với hy vọng sẽ cải thiện doanh thu.

Shante Sapp nán lại bên ngoài một tòa nhà văn phòng ở Manhattan. Cô có hẹn nhận một số bưu kiện của một công ty nhiếp ảnh trong toà nhà này. Cô nhấn chuông cửa, nhưng không có ai trả lời. “Tôi không hiểu vì sao lại không có ai trả lời”, cô nói và ngày càng lo lắng.

Là một nhân viên đưa thư 27 tuổi của hãng Bưu chính Mỹ (USPS), Shante Sapp làm việc cho điểm bưu điện Metro Post, một bưu cục đang thực hiện kế hoạch chuyển phát trong ngày. Các doanh nghiệp địa phương có thể đăng ký và trả cho bưu điện một khoản phí để nhân viên bưu điện đến nhận bưu kiện vào buổi chiều, và chuyển phát cho khách hàng trong thành phố vào buổi tối. Sapp đang rất vội chuyển hai khung ảnh cho những người nhận ở các khu vực khác nhau trong thành phố và đang di chuyển rất vất vả vì giao thông dày đặc. Cuối cùng, cô cũng đến được nơi cần đến và được những người nhận hàng vui mừng chào đón.

Ra đời vào tháng 12 năm ngoái, điểm bưu điện New York Metro Post vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chỉ có 5 nhân viên đưa thư thực hiện dự án chuyển phát trong ngày với những địa điểm trong thành phố. USPS rất kín đáo về chi tiết kế hoạch này – hãng không tiết lộ có bao nhiêu doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển phát trong ngày, và họ tính mức phí bao nhiêu đối với mỗi bưu kiện mà khách hàng gửi. Trang Business Week của Mỹ bình luận có thể USPS đang thận trọng, không muốn thu hút quá nhiều sự chú ý vào dịch vụ này. New York là điểm thử nghiệm thứ hai của USPS đối với dịch vụ chuyển phát trong ngày.

Chương trình thí điểm đầu tiên diễn ra tại San Francisco hồi năm 2013 là một thất bại. Các đại diện của USPS cho biết chương trình thí điểm đầu tiên này sẽ được dừng lại vào tháng 3 tới. Theo báo cáo của bộ phận thanh tra của USPS, San Francisco Metro Post đã có 6 khách hàng đăng ký, chuyển phát 95 bưu kiện trong 5 tháng. USPS cố tình tiến hành chương trình thử nghiệm thu hẹp, một phần để những người chỉ trích USPS trong quốc hội không đổ xô phê bình nếu thí điểm không thành công. “Bạn có thể chi hàng triệu USD”, Gary Reblin, phó chủ tịch sáng tạo và sản phẩm mới của USPS nói. “Nếu không hiệu quả, đó sẽ là một tổn thất lớn. Chúng tôi phải tránh hậu quả này”.

Mặc dù thử nghiệm đầu tiên còn gặp khó khăn, USPS vẫn xem đó là một thử nghiệm quan trọng về năng lực thích nghi và tồn tại của họ. Trong năm 2013, USPS đã lỗ 5 tỷ USD do sản lượng thư giảm sút – và đặc biệt là thư hạng nhất tiếp tục sụt giảm. Tuy nhiên, số bưu kiện chuyển phát trên toàn quốc tăng lên, phần lớn nhờ xu hướng mua sắm trực tuyến. USPS vừa báo cáo ba tháng cuối năm 2013 họ đã chuyển phát 1 tỷ bưu kiện, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tăng 14%, đạt 3,4 tỷ USD.

USPS đang tiến hành thay đổi chiến lược tập trung từ thư hạng nhất sang chuyển phát bưu kiện các loại. Hồi tháng 11/2013, USPS tuyên bố thoả thuận chuyển phát bưu kiện cho Amazon.com vào các ngày Chủ Nhật ở New York, Philadelphia, và Los Angeles, cùng nhiều thành phố khác. USPS cho biết gần đây họ đã chuyển phát hơn 2,5 tỷ bưu kiện cho Amazon.

Trong mấy năm qua, các hãng bán lẻ lớn đã ra các dịch vụ chuyển phát trong ngày của riêng họ. Các hãng như Amazon, EBay, Wal-Mart và Google đều cung cấp một số hình thức chuyển phát gần cho khách hàng. USPS nắm bắt xu hướng này và muốn tận dụng cơ hội. Song để làm được điều đó, hãng phải giải phóng mình khỏi các quy định cũ kỹ, không khuyến khích nhân viên đưa thư, chuyển phát làm việc trong những khung giờ ngoài hành chính.

Các nhân viên của Metro Post và những người tham gia chuyển phát vào ngày Chủ Nhật cho Amazon, là một phần trong lớp những nhân viên bưu chính mới, có tên gọi là City Carrier Assistants. Họ là thành viên của Hội những người đưa thư quốc gia. USPS có thể yêu cầu họ làm việc vào các buổi tối và Chủ Nhật, khi các nhân viên truyền thống ngần ngại đi làm. Các lãnh đạo công đoàn cũng ủng hộ kế hoạch này để giúp USPS năng động hơn. “Họ mới, họ trẻ và họ hào hứng với công việc”, Jesse Garrett, một giám sát dịch vụ khách hàng của USPS nói.

Vẫn còn quá sớm để nói chương trình thí điểm tại Metro Post có thành công không. Garrett cho biết trong ngày cao điểm nhất, nhân viên của ông chuyển phát 68 bưu kiện. Garrett nói với tất cả bạn bè của ông về Metro Post: “Đây là lần đầu tiên tôi có thể nói rằng công việc của mình thực sự năng động”.

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
.
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê