CÁCH TÍNH CƯỚC CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ

Thời gian gần đây, Bồ Câu nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề chuyển phát nhanh quốc tế, đặc biệt là việc tính giá cước. Hãy cùng Bồ Câu tìm hiểu và làm rõ nhé:

Việc tính giá cước chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được quy định theo công thức tính chung để từ đó các công ty vận chuyển thực hiện theo, nhằm tạo ra sự ổn định của thị trường. Giá cước của hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được tính dựa trên trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó.

Vậy khi nào thì hàng hóa được tính theo trọng lượng và khi nào thì hàng hóa được tính theo thể tích? Khi tính cước vận chuyển, các đơn vị chuyển phát sẽ quy thể tích của kiện hàng sang cùng đơn vị đo của trọng lượng (là kg) và trọng lượng thực tế của nó, và so sánh cái gì cao hơn sẽ tính cước theo cái đó. Điều này là việc làm cần thiết vì có những mặt hàng cồng kềnh nhưng rất nhẹ ngược lại, có những mặt hàng nhỏ nhưng có trọng lượng nặng.

Như vậy trước tiên chúng ta cần quy đổi thể tích thành trọng lượng theo công thức:
Chiều dài x chiều rộng x chiều cao ÷ 5000

(5000 là con số ấn định cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế).

Nếu kết quả nào lớn hơn trọng lượng thực tế thì chọn hình thức đó. Ví dụ, hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có kích thước là 60 x 90 x 100 cm khi cân lên có cân nặng là 60kg và giá cước vận chuyển là 1 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng: 60 x 90 x 100 ÷ 5000 = 108 kg.

Vì 108 kg lớn hơn trọng lượng thực tế là 60 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức là sẽ lấy 108kg x 1$ = 108 $. Như vậy mức cước dành cho dịch vụ này sẽ là 108$. Tùy vào giá cước ấn định của từng quốc gia mà chúng ta tính toán giá cước cụ thể của từng mặt hàng.

Trên đây là cách tính cước cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Để được hỗ trợ trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài của Bồ Câu theo số 1900.1590.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.