NHỮNG MẶT HÀNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHUYỂN QUA ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Vận chuyển hàng không là hình thức vận tải có nhiều ưu điểm nổi trội và luôn đi kèm với dịch vụ chuyển phát nhanh. Vận tải hàng không có nhiều điểm khác biệt so với các hình thức vận tải khác. Một trong số đó là việc sự hạn chế đối với một số mặt hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Bồ Câu tìm hiểu những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không:

Những mặt hàng dễ gây cháy nổ:
Cũng giống như các hình thức vận tải khác, vận tải hàng không sẽ không được phép vận chuyển những hàng hóa là nhiên liệu và các chất dễ gây cháy nổ. Điều này được nêu rõ trong quy vận chuyển bằng đường hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Cụ thể , những chất gây cháy nổ cấm vận chuyển bằng đường hàng không bao gồm:
1. Thuốc nổ: Áp dụng đối với mọi dạng thuốc nổ từ dân sự cho đến quân sự
2. Khí ga:
– Flammable gas: (Chất khí dễ cháy), bình gas , hộp quẹt gas, …
– Non-flammable, non-toxic gas: bao gồm cả chất khí không cháy, không độc, bình oxy để thở dùng trong y tế.
– Toxic gas: (Chất khí độc)
3. Chất lỏng dễ cháy: Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu chứ hàm độ cồn cao, keo, các loại bột kim loại, phốt pho trắng, các chất phản ứng khi tiếp xúc với nước toả ra khí dễ cháy.

Những mặt hàng gây độc
Bên cạnh những mặt hàng dễ gây cháy nổ thì những chất gây độc và có khả năng chuyển hóa thành chất độc cũng thuộc danh mục không được phép chuyển qua đường hàng không. những chất này bao gồm chất oxy hóa hữu cơ và oxy hóa vô cơ, chất độc và chất lây nhiễm như thuốc trừ sâu, trừ cỏ, những đồ dùng được kiểm tra và phát hiện có chứa các loại virus gây bện với con người hay động vật, như bệnh tai xanh ở lợn, virus H5N1 ở gia cầm, virus viêm gan B ở người. ngoài ra những vật dụng có chứa chất phóng xạ trong các trang thiết bị y tế, thiết bị trong ngành khai thác dầu khí cũng thuộc danh mục không được chuyển qua đường hàng không … 

Những hung khí có thể gây tai nạn
Những mặt hàng có thể trở thành hung khí như dao kéo, mũi tên, dao, vật sắc thuộc danh muc hàng không được chuyển qua đường hàng không. Trước đây một số khách hàng luôn nghĩ rằng chỉ những vũ khí cụ thể mới bị cấm vận chuyển nhưng thực chất danh mục cấm đối với một số hãng hàng không có thể bao gồm gồm cả mũi tên, giầy trượt băng, dao dĩa, gậy trượt tuyết, dao lam, que đan, gậy bia hay ván trượt. Chúng tôi khuyên các bạn nên liên hệ với hãng hàng không mình bay để biết rõ thông tin.

Một số mặt hàng khác
Ngoài những danh mục cụ thể này thì các loại hàng có kích thước và trọng lượng lớn như xe máy, ô tô, xe cẩu và các chất thuộc danh mục cấm của nhà nước như ma túy, chất gây nghiện, tài sản quốc gia…đều thuộc danh mục cấm của nhà nước. Để tránh mất thời gian và tốn kém thêm nhiều chi phí, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1590 để được tư vấn. Việc biết được Những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không là biện pháp cần thiết cho khách hàng để gia tăng quyền lợi.

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.