Vận chuyển pin an toàn bằng đường hàng không

van chuyen pin an toan bang duong hang khong

Việc bảo đảm an toàn trong vận chuyển sản phẩm pin bằng đường hàng không vô cùng quan trọng khi khách hàng muốn chuyển phát nhanh. Pin đã sạc có thể chập điện và gây cháy, một số còn chứa chất lỏng ăn mòn. Vì thế, nếu không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đóng gói, các lô hàng này có thể gây ra nhiều sự cố trong quá trình vận chuyển. Khách hàng nên lưu ý những quy định dưới đây khi đóng gói hàng hóa chuyển phát là các loại pin.

Pin Lithium:

• Pin Lithium Kim loại UN3090 (kể cả pin hợp kim lithium).
• Pin Lithium Kim loại UN3091 Đang lắp trong Thiết bị
(kể cả pin hợp kim lithium).
• Pin Lithium Kim loại UN3091 Đóng gói cùng Thiết bị
(kể cả pin hợp kim lithium).
• Pin Lithium Ion UN3480 (kể cả pin polymer Li-ion).
• Pin Lithium Ion UN3481 Đang lắp trong Thiết bị
(kể cả pin polymer Li-ion).
• Pin Lithium Kim loại UN3481 Đóng gói cùng Thiết bị
(kể cả pin polymer Li-ion).
Quy định về việc vận chuyển pin và ắc-quy lithium đã có những thay đổi quan trọng. Pin hoặc ắc-quy phải được kiểm tra theo Hướng dẫn Thử nghiệm và Chỉ tiêu UN. Xem mục 49CFR§173.185, Hướng dẫn Kỹ thuật ICAO và Điều khoản Đặc biệt IATA (DGR). Cục Quản lý An toàn Đường ống và Vật liệu Nguy hiểm của Bộ Giao thông Mỹ (DOT PHMSA) đã áp dụng quy định cấm vận chuyển pin/ắc-quy lithium kim loại trên máy bay hành khách.
Yêu cầu đóng gói về pin/ắc-quy lithium kim loại được áp dụng cho:
• Pin và ắc-quy Lithium được đánh dấu, ghi nhãn và chứng nhận đầy đủ theo quy định về hàng hóa nguy hiểm của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).
• Pin và ắc-quy Lithium được vận chuyển dưới sự cho phép của “Cơ quan Thẩm quyền” bởi bất kỳ cơ quan quản lý nhà nước nào liên quan.
• Pin và ắc-quy Lithium trước đó đã được nhận vận chuyển, ngoại trừ các yêu cầu pháp định khác trong phần Điều khoản Đặc biệt –quy định về hàng hóa nguy hiểm của IATA.

van chuyen pin an toan bang duong hang khong2

• Pin Lithium Kim loại UN3090 (kể cả pin hợp kim lithium).
• Pin Lithium Kim loại UN3091 Đang lắp trong Thiết bị(kể cả pin hợp kim lithium).
• Pin Lithium Kim loại UN3091 Đóng gói cùng Thiết bị(kể cả pin hợp kim lithium).
• Pin Lithium Ion UN3480 (kể cả pin polymer Li-ion).
• Pin Lithium Ion UN3481 Đang lắp trong Thiết bị(kể cả pin polymer Li-ion).
• Pin Lithium Kim loại UN3481 Đóng gói cùng Thiết bị(kể cả pin polymer Li-ion).

Các Yêu cầu Đóng gói:

van chuyen pin an toan bang duong hang khong3

Mỗi pin hoặc ắc-quy phải có các lỗ thông hơi và nắp đậy an toàn để tránh chập điện và bể vỡ trong quá trình vận chuyển bình thường.

Có thể bảo vệ an toàn hơn cho các lô hàng nhiều pin bằng cách sắp xếp liền kề nhau. Bao gói ngoài phải đáp ứng các tiêu chuẩn tính năng Bao bì Nhóm II.

Pin ion lithium không được vượt quá công suất 20Wh/giờ và ắc quy không được vượt quá công suất 10Wh/giờ. Công suất Wh/giờ phải được đánh dấu bên ngoài thùng.
Tổng trọng lượng tối đa là 10 kg/kiện hàng. Pin kim loại lithium chỉ được có lượng lithium tối đa 10g và tổng lượng lithium trong ắc-quy kim loại lithium hoặc hợp kim lithium không được vượt quá 2g.
Pin và ắc-quy kim loại lithium trong hoặc đóng gói cùng thiết bị, thì lượng lithium của ắc quy nên là 2g hoặc lượng lithium của pin tối đa nên là 1g. Cho phép đóng 2 ắc-quy cùng một thiết bị.

Ắc-quy Lithium – quy định toàn bộ DG

van chuyen pin an toan bang duong hang khong4

Yêu cầu của phần này áp dụng cho từng loại pin hoặc ắc-quy đã được xác định để đáp ứng các tiêu chuẩn gửi ủy thác theo Quy định hàng hóa Nguy hiểm IATA Loại 9.

Pin Thu hồi hoặc Hư hỏng và Thiết bị Điện tử:

van chuyen pin an toan bang duong hang khong5

Pin thu hồi hoặc hư hỏng có trong các thiết bị điện tử KHÔNG ĐƯỢC vận chuyển bằng đường hàng không.

Thiết bị Điện tử Thu hồi hoặc Hư hỏng có Pin Bên trong:

Thiết bị điện tử bị thu hồi có pin bên trong không yêu cầu phải có thêm bao gói bổ sung; tuy nhiên, thiết bị phải được đệm lót và neo giằng để tránh dịch chuyển hoặc rách thủng, phát sinh tai nạn. Thiết bị phải ở chế độ tắt khi giao cho hãng vận chuyển và trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu thiết bị thu hồi có pin đã được tháo ra nhưng vẫn để trong thùng chứa ngoài, thì pin phải được đóng gói đầy đủ như các yêu cầu đã nêu trong phần đóng gói

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

Powered by WordPress
Hà Nội: 93 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy TP.HCM: 1 Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình Đà Nẵng: 151 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê